Thầy Phạm Hữu Cường: Một nhà giáo tài hoa tâm huyết với nghề, dạy văn bằng cả trái tim!

Cập nhật: 06/08/2017

Lượt xem: 4932

Nguồn: https://dantri.com.vn/khuyen-hoc/thay-pham-huu-cuong-mot-nha-giao-tai-hoa-tam-huyet-voi-nghe-day-van-bang-ca-trai-tim-20161116120556156.htm

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, thầy giáo được ví như người lái đò qua sông. Dốc tâm trí, tận tụy sớm khuya, các thầy cô luôn cố gắng nỗ lực hết mình để mang lại vốn tri thức và kĩ năng quý báu cho học trò làm hành trang vững bước trên con đường thực hiện ước mơ cúa mình. Trong những người lái đò tận tụy ấy không thể không nhắc tới T.s Phạm Hữu Cường - một người thầy giỏi luôn cháy hết mình vì học sinh thân yêu.

Để hiểu rõ hơn về người thầy luôn hết lòng vì học sinh thân yêu, người thầy dạy văn bằng cái tâm cái đức của mình, chúng tôi đã đến gặp gỡ và trao đổi với thầy Phạm Hữu Cường - Giám đốc trung tâm luyện thi Thầy Cường..

Có thể nói những ngày cuối tháng 7 vừa qua là thời điểm vui nhất trong năm của thầy Phạm Hữu Cường, khi Thầy liên tiếp nhận được tin vui từ học sinh thân yêu của mình ở Hà Nội cũng như các miền quê từ Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, đến Sơn La, Yên Bái, Tuyên Quang …báo về vì đã đạt điểm thi rất cao và đã đỗ vào những trường đại học mà mình mong muốn.

Thầy Phạm Hữu Cường - Người luôn cháy hết mình vì hoc sinh
Thầy Phạm Hữu Cường - Người luôn cháy hết mình vì hoc sinh

Với ánh mắt tràn đầy niềm tự hào thầy Cường chia sẻ: “Làm nhà giáo thì không gì hạnh phúc bằng thấy các em học sinh của mình thành đạt, hạnh phúc, giỏi và giàu. Những điểm số các em gửi về là món quà tinh thần rất ý nghĩa, giúp tôi có thêm động lực để dạy và luôn cháy mình vì học sinh”. Rất nhiều học sinh của thầy đỗ cao vào các trường đại học danh tiếng như: Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế, Học viện Cảnh sát Nhân dân, An ninh nhân dân, Học viện Chính trị Công an nhân dân, Báo chí tuyên truyền, Đại học Luật Hà Nội, Đại học sư phạm Hà Nội,… trong đó có nhiều người là thủ khoa, á khoa. Thầy Cường nói đùa rằng "mình đang trong men say chiến thắng“. Điều khiến thầy vui nhất là sự tiến bộ vượt bậc của các em, thấy học sinh có những tiến bộ rõ nét trong giai đoạn nước rút để đạt điểm cao trong kỳ thi. Nhiều học trò đến với thầy còn nhiều bỡ ngỡ, kiến thức còn nhiều hạn chế nhưng sau một gian được thầy kèm cặp chỉ bảo thì các em đã đạt được những điểm số rất cao.

Thầy Phạm Hữu Cường thường phán đoán rất sát đề thi.
Thầy Phạm Hữu Cường thường phán đoán rất sát đề thi.

Văn học xưa nay vẫn là môn học trừu tượng khiến học sinh dễ chán nản, thậm chí nhiều học sinh còn sợ hãi với môn học này. Nhưng với lối truyền đạt dí dỏm, hài hước, đầy nhiệt huyết; những bài giảng văn của thầy Cường luôn có sức cuốn hút học sinh đến mê hoặc, khơi dậy hứng thú học văn, tình yêu và niềm say mê văn chương của học trò. Đồng thời thầy còn cung cấp kiến thức, truyền thụ các bí quyết, hướng dẫn các kỹ năng và phương pháp để học trò làm bài văn đạt điểm cao, nhất là trong các kỳ thi. Đặc biệt hơn, thông qua bài giảng của thầy, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và tình yêu với tiếng Việt thêm một lần rạo rực trong các em. Không chỉ dạy hay, dạy lý thuyết đi kèm với thực hành, thầy Cường còn chỉ bảo tận tình, tỉ mỉ và luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của học sinh qua email, điện thoại, tin nhắn, fanpage… Được học văn với thầy Cường, các em không e sợ, né tránh môn văn mà còn háo hức đón nhận nó.

Thầy Phạm Hữu Cường và Biên tập viên Linh Thủy (Ban thời sự, VTV1) trong một chương trình truyền hình
Thầy Phạm Hữu Cường và Biên tập viên Linh Thủy (Ban thời sự, VTV1) trong một chương trình truyền hình

Nhiều học sinh đã có lời tri ân sâu sắc dành cho thầy Cường. Chị Nguyễn Thu Hoài - hiện đang công tác tại Tổng cục Hải quan - tâm sự: “Tôi vẫn nghĩ về thầy Phạm Hữu Cường như "người thầy đầu tiên", nhờ thầy tôi khám phá được năng lượng bản thân, lòng tin yêu vào những điều tốt đẹp. Hi vọng nhiều bạn có được may mắn ấy”.

Bạn Nguyễn Đức Long (THPT chuyên Ngoại Ngữ) nói: “Vừa rồi con được 9 điểm văn, cảm ơn thầy đã tận tâm tận lực rất nhiều để chúng con có được ngày hôm nay”. Bạn Hắc Thị Hương ở Thanh Hóa nhắn: “Dù chỉ được thầy dạy trong một tháng nhưng môn văn của con đã cải thiện được rất nhiều, thi vừa rồi còn được 8,75. Thầy mãi là người thầy mà em ngưỡng mộ và quý mến nhất”.

Thầy Phạm Hữu Cường thường cho trọng tâm ôn tập rất chính xác và ngắn gọn.
Thầy Phạm Hữu Cường thường cho trọng tâm ôn tập rất chính xác và ngắn gọn.

 

Mở trung tâm để học trò ôn thi sát hơn

Nhằm giúp các học trò ôn thi tốt hơn, thầy Phạm Hữu Cường mở một trung tâm luyện thi mang tên mình: Trung tâm luyện thi Thầy Cường. Trung tâm có các lớp Văn-Toán-Anh-Lý-Hóa dành cho học sinh lớp 8,9 luyện thi vào lớp 10 các trường THPT chuyên Amsterdam, Chuyên Đại học Quốc gia, Chuyên Đại học Sư phạm, chuyên Ngữ, Chu Văn An…; và các trường phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bên cạnh đó là các lớp bồi dưỡng kiến thức Văn-Toán-Anh-Sử-Địa-Lý-Hóa-Sinh-GDCD dành cho học sinh lớp 10,11 cũng như các lớp luyện thi với đầy đủ các khối: A, A1, B, C, D dành cho các em học sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia, xét tuyển Đại học; luyện thi đề trắc nghiệm đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội…

Đặc biệt, Trung tâm còn luyện thi cho học sinh lớp 13 và các chiến sĩ nghĩa vụ vào các ngành Công an, Quân đội… đảm bảo tỉ lệ đỗ cao và đạt điểm cao. Các lớp học khai giảng liên tục các ngày trong tuần, tạo thuận lợi cho các em tìm hiểu và đăng ký lịch học.

Thầy Phạm Hữu Cường đang luyện thi cho các chiến sĩ thi vào ngành Công an.
Thầy Phạm Hữu Cường đang luyện thi cho các chiến sĩ thi vào ngành Công an.

Đội ngũ giáo viên của trung tâm đều là những giảng viên nổi tiếng của các trường Đại học Sư phạm, Đại học Kinh tế, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Ngoại thương và các trường THPT chuyên hàng đầu ở Hà Nội,…

 

Trung tâm luyện thi do thầy Phạm Hữu Cường thành lập.
Trung tâm luyện thi do thầy Phạm Hữu Cường thành lập.

Khi được hỏi về sự thành công của trung tâm, thầy Cường bảo: “Đây là sự cố gắng phấn đấu của các thầy cô trong trung tâm chứ không phải của riêng tôi”. Sắp tới thầy Cường sẽ dự định mở rộng và phát triển trung tâm hơn để giúp các em hiện thực hóa được ước mơ vào TPHT và các trường Đại học của mình

Moi chi tiết xin liên hệ:

TRUNG TÂM LUYỆN THI THẦY CƯỜNG

Địa chỉ: Số 15, Dãy A11, Tập thể Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia, Ngõ 243, Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0982.106.266 - 0936 111 113

Website: http://thaycuong.vn

Email: http://cuongpro@gmail.com

Facebook:

https://www.facebook.com/luyenthicongan

https://www.facebook.com/thaycuongvan

HOTLINE ☎  0982106266 - 0936111113

Nguồn: https://dantri.com.vn/khuyen-hoc/thay-pham-huu-cuong-mot-nha-giao-tai-hoa-tam-huyet-voi-nghe-day-van-bang-ca-trai-tim-20161116120556156.htm

1
Bạn cần hỗ trợ?